Chích áp xe vú có đau không? Khi nào cần chích áp xe vú?

0
8699

Chích áp xe vú có đau không ? Là lo lắng của tất cả mọi bênh nhân khi đối mặt với tình trạng tuyến vú xẩy ra viêm và nhiễm trùng tạo mủ. Vậy chích áp xe vú có đau không? khi nào cần chích khối áp xe vú ? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây

Chích áp xe vú có đau không?

Chích áp xe vú có đau không?

Áp xe vú cần chích khi nào?

Áp xe tuyến vú có thể xẩy ra ở mọi đối tượng, tuy nhiên đại đa số xẩy đến ở phụ nữ, nhất là trong giai đoạn cho con bú.

  • Có vết đỏ, sưng nóng hay bị đau vùng ngực.
  • Sốt phản ứng viêm.
  • Núm vú bị tụt vào trong hay có dịch chảy ra từ núm vú.
  • Khối áp xe hóa mủ, tạo đầu trắng, nơi này da mềm và mỏng hơn, bên trong chứa dịch viêm hoại tử loãng.

Nếu khối mủ không thể thoát ra bên ngoài, tình trạng viêm sẽ nặng hơn lan tỏa cả vú, lâu ngày nó sẽ đóng kén ở xung quanh và xơ hóa cứng lại. Vì vậy bệnh nhân cần phải thực hiện chích mổ áp xe vú để tháo mủ, chánh các biến chứng do khối gây ra

 

Chích áp xe vú có đau không?

Khi khối áp xe hoá mủ, lúc này các triệu chứng của khối mang đến gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khoẻ của bệnh nhân, chỉ định chích khối áp xe khiến bệnh nhân giảm ngay các triệu chứng trên.

Bệnh nhân thường lo sợ việc chích áp xe vú có đau không? Nên trước khi tiến hành chích khối bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ làm giảm đi mức độ đau khi tháo mủ

Chích áp xe vú

Chích áp xe vú có đau không

Đây là thủ thuật tiến hành đơn giản, nhanh chóng nên bạn không cần quá lo lắng, ngay sau khi tháo mủ thành công các triệu chứng được giảm đi đáng kể

Sau khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau chống viêm, mức độ đau nhức sẽ được giảm đi, tuy mất khá nhiều thời gian cho quá trình lành bệnh nhưng cũng không còn nhức nhối như khi còn khối viêm nữa.

Những lưu ý trước khi trích áp xe

-Phải được thăm khám bởi bác sĩ.

-Sử dụng thuốc làm giảm đi các triệu chứng: Đau nhức, nóng sốt…

-Nghỉ ngơi, và uống nhiều nước để giúp cơ thể chống lại tình trạng nhiễm trùng vú.

-Tiến hành các xét nghiệm và cận lâm sàng cần thiết.

-Khi khối áp xe sưng nóng chưa hoá mủ, cần được sử dụng kháng sinh đến khi khối mủ khu trú lạị thì mới tiến hành trích rạch.

Sử dụng thuốc kháng sinh , chống viêm
          Sử dụng thuốc kháng sinh , chống viêm

Chích áp xe bao lâu mới khỏi?

Sau khi chích áp xe vú, tuỳ tình trạng bệnh khác nhau, và theo cơ địa của mỗi bệnh nhân mà thời gian lành bệnh sẽ khác nhau. Khối áp xe thường sâu khoảng 4-8 cm, nên sau khi mổ khoảng 2-3 tuần thì khối sẽ đầy dần lên.

Và trong thời kỳ phục hồi của vết sẹo, thì có thể có những hiện tượng như sưng, ngứa hoặc phồng nhẹ, màu sắc của vết mổ cũng sẽ đậm hơn so với màu da bình thường xung quanh vết mổ. Tuy nhiên trong vòng 6 tuần sau khi mổ thì vết sẹo của mổ sẽ co lại rõ ràng, và vết sẹo lúc này cũng tương tự với màu da hơn.

Trong khoảng 2 tuần sau khi chích áp xe vú, nếu có dấu hiệu đau hoặc sưng mủ, thì nên tái khám để được chăm sóc và hạn chế việc nhiễm khuẩn cho vết mổ. Tuyệt đối không được gãi, tránh việc kích thích cho da vùng vết mổ. Những người thực hiện mổ áp xe vú thì thời gian để lành bệnh còn tùy thuộc vào sự chăm sóc và chế độ dinh dưỡng sau khi mổ. Nên có biện pháp phòng ngừa bệnh và tới khám ở những cơ sở y tế gần nhất để tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Chích áp xe vú ở đâu?

* Bên cạnh những bệnh viện chuyên khoa phụ sản, các bệnh viện đầu nghành, Phòng Khám Chuyên Khoa Ngoại 311 Tây Sơn là một trong những lựa chọn cho bệnh nhân, phòng khám là một trong những địa chỉ tư vấn điều trị các bệnh về áp xe vú, u nang tuyến vú, xơ nang tuyến vú,… uy tín hiệu quả.

Bác sĩ Vũ Hải Bệnh viện K

Gọi ngay: 0903275703 để hẹn lịch trực tiếp Bác Sĩ Vũ Hải

Tiến Sĩ – Bác Sĩ Vũ Hải là một trọng những chuyên gia về ung bướu tại bệnh viện k trung ương sẽ giúp bạn tư vấn và định hướng điều trị hiệu quả áp xe tuyến vú.

Để đăng kí khám và điều trị áp xe vú tại Phòng Khám Chuyên Khoa Ngoại Ung Bướu 311 Tây Sơn, các bạn vui lòng liên hệ tới bác sĩ số điện thoại: 0903275703 để đặt lịch.

THam khảo bài viết về áp xe vú:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here