Mổ U Tuyến Giáp Ở Đâu Tốt Nhất? Bệnh viện ung bướu Hưng Việt

0
3254

Đối với bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật u tuyến giáp, thì việc lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín để thực hiện phẫu thuật là hết sức cần thiết, giúp tránh khỏi các rủi ro cũng như tai biến trong cuộc mổ. Vậy mổ u tuyến giáp ở đâu tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Mổ u tuyến giáp ở đâu tốt nhất?

Mổ u tuyến giáp ở đâu tốt nhất?

I. Khi nào có chỉ định phẫu thuật u tuyến giáp?

Việc quyết định có nên mổ u tuyến giáp hay không thì bác sĩ cần dựa trên nhiều yếu tố như: Vị trí, kích thước hay tính chất của khối u cũng như thể trạng sức khỏe của bệnh nhân,… Quan trọng nhất là cần xác định chính xác đó là u lành tính hay ác tính.

Phần lớn bướu tuyến giáp là lành tính và hầu như không cần thiết phải phẫu thuật. Chỉ trong một vài trường hợp được chỉ định phải dùng đến phương pháp phẫu thuật. Các trường hợp bướu lành cần phải mổ gồm:

  • Bướu lành gây chèn ép khó thở, khó nuốt hoặc gây mất thẩm mỹ
  • Nghi ngờ ung thư
  • Rối loạn chức năng tuyến giáp loại cường giáp.

Không cần mổ trong trường hợp bướu lành kích thước nhỏ và không bắt buộc mổ khi bướu lành to nhưng không gây khó thở, khó nuốt. Khi bướu lành, nhỏ, không gây khó chịu, thường không cần điều trị gì và theo dõi bằng cách tái khám định kỳ mỗi 3-6 tháng một lần. Cần đi khám ngay nếu có thay đổi tại vùng cổ.

Còn đối với các trường hợp xác định u tuyến giáp ác tính thì phương pháp phẫu thuật sẽ được các bác sĩ chỉ định .

Bướu tuyến giáp
                                        Bướu tuyến giáp

II. Mổ u tuyến giáp có nguy hiểm không?

Phẫu thuật u tuyến giáp khá đơn giản và an toàn, tuy nhiên số ít trường hợp mổ u tuyến giáp cũng có thể xảy ra một số biến chứng và rủi ro. Vì vậy tùy vào tình trạng bệnh để quyết định có nên mổ hay không.

Những rủi ro có thường gặp:

– Bạn có thể bị khàn tiếng tạm thời, vĩnh viễn hoặc bị mất tiếng nói do bị dây thần kinh thanh quản đã bị chấn thương.

– Cơ thể bị tụt canxi, rối loạn chức năng kiểm soát nồng độ canxi trong máu do tuyến cận giáp bị tổn thương dẫn đến nồng độ canxi xuống thấp và gây co thắt cơ bắp có biểu hiện tê tay và ngứa.

– Vết mổ bị nhiễm trùng, bị chảy máu nhiều gây hình thành cục máu đông.

 

III. Mổ u tuyến giáp ở đâu tốt nhất?

Để giảm thiểu tối đa các rủi ro trong khi phẫu thuật u uyến giáp, bệnh nhân cần đưa ra quyết định thực hiện phẫu thuật tại các cơ sở uy tín, các bệnh viên công lập hay tư nhân có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ngoại giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất đủ tiêu chuẩn, và hệ thống phòng mổ hiện đại.

Để giúp cho người bệnh có được sự lựa chon dễ dàng, sau đây bài viết sẽ liệt kê ra một vài lựa chọn bện viện và cơ sở y tế uy tín.

+Bệnh viện K

Bệnh viện K

Bệnh viện K

Bệnh viện K là bệnh viện hàng đầu về ung bướu, hiện tại bệnh viện k gồm ba cơ sở, đây là lựa chọn tốt đầu tiên cho người bệnh.

+Bệnh viện nội tiết trung ương

Bệnh viện nội tiết trung ương là bệnh viện chuyên về nội tiết và rối loạn chuyển hóa hàng đầu. Và tuyến giáp là một trong những tuyến nội tiết trong cơ thể, bệnh nhân cũng có thể lựa chọn phẫu thuật tại đây.

+Bệnh viện ung bướu Hà Nội

Bệnh viện ung bướu Hà Nội

Bệnh viện ung bướu Hà Nội

+Bệnh viện Bạch Mai

Bện cạnh các cơ sở y tế công lập, thì có thể kể đến một số cơ sở y tể tư nhân với sự liên kết các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu về ngoại khoa ung bướu và nội tiết. Bên cạnh nhân lực thì hệ thống trang thiết bị y tế được trang bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn cũng là một trong những sự lựa chọn sáng suất cho người bệnh, đơn cử như bệnh viện ung bướu Hưng Việt :

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt là bệnh viện chuyên khoa ung bướu tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Với đội ngũ cán bộ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, luôn tận tâm với nghề, đầy nhiệt huyết và hết lòng vì người bệnh.

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt hội tụ đội ngũ giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ và chuyên gia uy tín đã và đang làm việc tại các bệnh viện: Bệnh viện K Trung ương, bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Tai – Mũi – Họng Trung ương, Bệnh viên Quân đội 108, Bệnh viện103…

Được đầu tư hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế với các trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu giúp chẩn đoán bệnh chính xác và nhanh chóng.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện tại phòng riêng thoáng mát, thúc đẩy hồi phục nhanh chóng.

Áp dụng chính sách bảo hiểm sẽ giúp cho bệnh nhân giảm đi nỗi lo tài chính.

Vì vậy bệnh viện ung bướu Hưng Việt cũng sứng đáng là một trong những sự lựa chọn tin cậy của người bệnh.

Trên đây là một số gợi ý sẽ giúp bạn có được sự lựa chon đơn giản hơn.

Tham khảo thông tin bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tạihttp://benhvienungbuouhungviet.vn

Tiến sĩ – Bác sĩ Vũ Hải hiện đang công tác tại bệnh viện K trung ương đồng thời là cố vấn chuyên môn tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Sẽ giúp bệnh nhân thăm khám và tực tiếp phẫu thuật u tuyến giáp nhanh chóng, triệt để.

bác sĩ vũ hải

Tiến sĩ – Bác sĩ Vũ Hải: 0903275703

Trên đây là thông tin giải đáp cho mổ u tuyến giáp ở đâu tốt nhất? Tìm hiểu thêm thông tin khác về u tuyến giáp tại:

Những điều cần biết về U tuyến giáp và cách điều trị hiệu quả nhất

U Tuyến Giáp Kích Thước Bao Nhiêu Phải Mổ?

Mổ U Tuyến Giáp Hết Bao Nhiêu Tiền? Chăm sóc sau mổ như thế nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here