Tầm soát ung thư phổi

0
2437

Bác sĩ Vũ Hải hiện là cố vấn chuyên môn cũng như trực tiếp tư vấn, điều trị và phẫu thuật tại bệnh viện ung bướu Hưng Việt.

Với sự đầu tư quy mô về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, các trang thiết bị y tế đạt chuẩn, hiện đại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt luôn mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho tất cả khách hàng.

Một điểm đáng ghi nhận tại BV Ung Bướu Hưng Việt đó là chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện chúng tôi đều được niêm yết, bảng giá công khai và thực hiện khám, chữa bệnh, áp dụng thẻ bảo hiểm theo quy định của Bộ Y tế hiện hành

Nhằm nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc tầm soát các bệnh ung thư phổi, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã xây dựng và thực hiện các gói khám tầm soát ung thư phổi giúp hỗ trợ những bệnh nhân tầm soát, tăng khả năng điều trị thành công căn bệnh ung thư khá phổ biến này.

Vì sao phải tầm soát ung thư phổi?

Ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới và đang có xu hướng tăng nhanh. Trong đó, nam giới chết vì ung thư thì ung thư phổi đứng thứ nhất.

Ở Việt Nam, hầu hết những người mắc bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn muộn, vì thế hiệu quả điều trị không cao và tỷ lệ bệnh nhân sống còn rất thấp. Trong khi đó, một lý do rất phổ biến đó là do bận công việc, tâm lý ngại khám bệnh… nên ít quan tâm đến việc khám sức khỏe định kỳ, dẫn đến không phát hiện sớm được ung thư phổi.

 

Vì thế, để việc điều trị ung thư phổi mang lại hiệu quả cao, nâng cao tỷ lệ sống, điều kiện quan trọng là bệnh phải được phát hiện ở giai đoạn sớm. Do đó, những người thuộc nhóm nguy cơ cao (có) cần phải có kế hoạch tầm soát ung thư phổi định kỳ để phát hiện bệnh sớm nếu có.

Các yếu tố gây ung thư phổi?

Thuốc lá: Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư phổi. Các chất độc hại, được gọi là những tác nhân gây ung thư, có trong thuốc lá làm tổn hại tới các tế bào ở trong phổi.

Dần dần, những tế bào này có thể trở thành ung thư. Xác suất một người hút thuốc bị ung thư phổi phụ thuộc vào độ tuổi bắt đầu hút thuốc, thời gian hút thuốc, lượng thuốc lá hút trong một ngày và mức độ hít khói thuốc. Ngừng hút thuốc lá có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư phổi.

Xì gà và thuốc lá tẩu: Những người hút xì gà và hút thuốc lá tẩu có nguy cơ mắc ung thư cao hơn những người không hút thuốc.

Khói thuốc lá trong môi trường: Nguy cơ bị ung thư phổi tăng lên khi có tiếp xúc với khói thuốc trong môi trường. Tiếp xúc với khói thuốc trong môi trường, hay khói thuốc gián tiếp được gọi là hút thuốc không tự nguyện hay hút thuốc lá thụ động.

Radon: Radon là một chất khí phóng xạ không màu, không mùi vị và không nhìn thấy bằng mắt thường trong tự nhiên có trong sỏi và đá.

Amiăng: Amiăng là tên gọi của một nhóm các chất khoáng, có trong tự nhiên dưới dạng sợi và được sử dụng trong một số ngành công nghiệp. Theo kết quả của các nghiên cứu, những công nhân phải tiếp xúc với một lượng lớn chất amiăng có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn gấp 3-4 lần so với những công nhân không phải tiếp xúc với chất này.

Các bệnh phổi: Một số bệnh phổi như bệnh lao làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Ung thư phổi có xu hướng phát triển ở những vùng phổi bị sẹo do bệnh lao gây ra.

Tiền sử bản thân: Một người đã mắc ung thư phổi một lần có nguy cơ mắc ung thư phổi lần 2 cao hơn so với một người chưa bao giờ mắc bệnh ung thư phổi. Bỏ hút thuốc sau khi được chẩn đoán ung thư phổi có thể ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư phổi lần hai.

Ưu điểm của gói khám tầm soát ung thư phổi tại Hưng Việt?

Khi sử dụng gói khám tầm soát ung thư phổi tại Hưng Việt, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Gói tầm soát ung thư phổi được thực hiện bài bản, cho kết quả nhanh chóng, chính xác.

– Các bác sĩ tư vấn chuyên sâu để hiểu rõ hơn về nguy cơ bệnh lý và phương pháp phòng bệnh.

– Nếu phát hiện các bất thường bệnh nhân sẽ được chẩn đoán chuyên sâu bởi đội ngũ bác sỹ giỏi. Khi cần thiết, bệnh phẩm có thể được gửi sang những bệnh viện ung bướu hàng đầu trong nước để cho kết quả chính xác nhất.

– Trường hợp đã chẩn đoán ung thư, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa ung bướu tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt sẽ tư vấn điều trị và trực tiếp có phác đồ điều trị cụ thể cho từng người.

Để được tư vấn về căn bệnh ung thư phổi và lên lịch khám, bạn vui lòng liên hệ qua đường dây nóng: 04.6272.4444 – 1800 6970 – Email: cskh.bvhv@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ: Bệnh viện Ung Bướu Hưng ViệtSố 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here