Chế độ ăn 5:2 để giảm nguy cơ ung thư vú

0
1844

Bệnh ung thư vú được biết là bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới. Tuy rằng, bệnh hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả nếu phát hiện kịp thời, chị em cũng không nên chủ quan. Chuyên gia khuyên bạn nên tầm soát ung thư vú sớm và lên kế hoạch về một chế độ ăn hợp lý để có thể phòng bệnh hiệu quả.

Theo những số liệu khảo sát gần đây cho biết, mỗi năm có khoảng 12.000 trường hợp mới mắc ung thư vú và hơn 4.500 trường hợp tử vong. Những con số này là hồi chuông cảnh báo để chúng ta có những cái nhìn thực tế hơn về căn bệnh này.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy nếu cắt giảm lượng calo khoảng 2 ngày/ tuần có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Các nhà nghiên cứu khẳng định, chế độ ăn 5:2 sẽ có những tác động trực tiếp và hiệu quả rõ rệt với chị em.

Chế độ ăn 5:2 để giảm nguy cơ ung thư vú

Các nhà khoa học giải thích thêm khi cơ thể bị cắt giảm thức ăn, lượng đường chuyển tới các tế bào vú giảm và như vậy chúng ít có nguy cơ hình thành tế bào ác tính. Người thiết lập ra chế độ ăn này là Tiến sĩ Michelle Harvie, chuyên gia dinh dưỡng của Tổ chức từ thiện ung thư vú Genesis, và cũng là người dẫn đầu của nghiên cứu này. Các nhà khoa học sinh thiết vú trên 20 phụ nữ trước và sau khi thử nghiệm trong 4 tuần. Kết quả là 55% tình nguyện viên đã có thay đổi trong các tế bào ở vú. Đây là những thay đổi liên quan nhiều đến sản xuất protein – giúp các tế bào ổn định hơn và hạn chế tổn thương. Do đó, giảm nguy cơ phát triển ung thư vú. Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Breast Cancer Research.

Tiến sĩ Harvie khẳng định: “Giảm cân sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú. Nhưg nếu một chế độ ăn giảm năng lượng cũng có những hiệu quả nhanh chóng trong việc phòng ngừa căn bệnh này”.

Những người tham gia nghiên cứu đã được kiểm tra rất chặt chẽ về sức khỏe. Vì vậy, chắc chắn họ đã tuân thủ theo chế độ ăn uống này. Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả ban đầu và theo các nhà khoa học vẫn còn phải nghiên cứu thêm với quy mô rộng rãi hơn nữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here